Tue, 05 / 2017 1:13 am | ngongan

Khế ngâm đường là một trong những món ngon đầy mới lạ mà các mẹ có thể chế biến cho trẻ nhỏ trong gia đình thưởng thức trong mùa hè này, đây cũng là món ăn vừa thơm ngon lại vừa thanh mát, bổ dưỡng cho trẻ đấy nhé.

Dưới đây là cách làm khế ngâm đường cực ngon mà bạn có thể thử trổ tài cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu làm khế ngâm đường

Khế ngâm đường không chỉ là thức uống vừa có thể dự trữ lâu dài lại là món giải khát cực thơm ngon bổ dưỡng mà bạn có thể làm thưởng thức, nước khế ngâm đường trong mùa hè không chỉ giải khát mà còn là thực phẩm có công dụng trị ho, giải cảm cực hay, chưa kể vị chua ngọt của khế ngâm đường cũng là món ăn khiến cả gia đình bạn đều yêu thích vô cùng.

Tư vấn làm khế ngâm đường cực ngon mát trong mùa hè

Nguyên liệu làm khế ngâm đường cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu dưới đây là được

Khế chua : 1kg

Đường : 500g

Lọ thủy tinh : 1 lọ

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ đi kèm như dao, mật ong ( nếu cần )

2. Cách làm khế ngâm đường

Cách làm khế ngâm đường trong mùa hè này vốn không hề khó, dưới đây là những bước làm khế ngâm đường mà bạn có thể thực hiện

Bước 1

Bước đầu tiên khi làm khế ngâm đường chính là sơ chế, lúc này khế mua về bạn cần ngâm nước muối, rửa thật sạch cho khế sạch bóng chất bẩn cùng chất bảo quản.

Sau khi làm xong bạn cắt bỏ phần xơ ở ngoài rìa múi khế, sau đó cắt khế thành từng lát mỏng, cứ thế xếp khế vào trong lọ thủy tinh  theo phương pháp xếp một lớp khế thì rải một lớp đường cho tới khi đầy hũ là được.

Bước 2

Sau khi làm xong bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên miệng bình, dùng nắp xoay lại cho thật chặt là để bảo quản được rồi nhé

Tư vấn làm khế ngâm đường cực ngon mát trong mùa hè

Bước 3

Bước kế tiếp bạn chỉ cần đợi khế ra nước là được, cho tới khi khế bắt đầu ra nước thì bạn ấn xuống cho nước ngập mặt khế ở trong bình, chờ tới khi đường tan hết bạn có thể nếm thử độ chua nước khế ngâm ở trong bình, nếu thấy chua quá có thể cho thêm đường cho vừa khẩu vị là được.

Bước 4

Bạn tiếp tục đậy chặt nắp bình lại, sau đó để vào trong tủ bảo quản, chỉ cần thời gian chừng 1 ngày đường tan hết là có thể sử dụng được nước khế ngâm đường này rồi đấy nhé

Bước 5

Sau cùng bạn chỉ cần lấy nước khế ngâm đường ra dùng là được, tới khi sử dụng bạn lấy khế cùng nước khế đều cho vào ly, sau đó rót thêm nước lạnh vào rồi khuấy thật đều, sau cùng cho đá vào để thưởng thức là được

Tư vấn làm khế ngâm đường cực ngon mát trong mùa hè

Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong được món nước khế ngâm đường cực thơm ngon bổ dưỡng đầy hấp dẫn cho bé rồi nhé, vị chua chua ngọt ngọt có trong nước khế không chỉ đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon thanh mát trong mùa hè mà còn có công dụng trị họ rất tốt.

3. Thành phẩm

Với món nước khế ngâm đường thơm ngon hấp dẫn lại thanh mát mùa hè đảm bảo là thức uống ngon cho cả gia đình của bạn.

Sử dụng nước khế ngâm đường có ưu điểm là có thể dự trữ được rất lâu, đây cũng là món giải khát cực ngon bổ cho gia đình bạn, có công dụng trị ho cực tốt, lại có tác dụng giải cảm cực hay, hương vị chua ngon không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó nước khế ngâm đường còn được đánh giá là thức uống cực tốt với sức khỏe trong mùa hè này, vừa có thể giải cảm lại có thể trị ho cực cao, tốt cho cổ họng của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục