Fri, 09 / 2015 8:06 am | ngongan
Đối với bà bầu và trẻ nhỏ thì hàm lượng dinh dưỡng nạp vào trong cơ thể hàng ngày cần hết sức chú ý. Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn cần lưu ý cho bà bầu và trẻ nhỏ sử dụng nhiều hơn

1. Sữa và Sữa chua 

Hàm lượng canxi trong sữa và sữa chua rất cao, là một trong những thực phẩm cực thích thích hợp cho bà bầu và trẻ nhỏ sử dụng, tốt nhất là nên ăn hàng ngày để đảm bảo tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bà bầu thời kỳ mang thai nên ăn nhiều hơn để bổ xung dưỡng chất cho con , mỗi ngày một cốc sữa tươi và chút sữa chua sẽ giúp cho bà bầu bổ sung được hàm lượng dưỡng chất lớn đấy nhé. 

2. Đậu phụ 

Đậu phụ cũng là một trong những món ăn cực kỳ thích hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ đấy nhé, lượng canxi có trong đậu phụ rất lớn , lên tới 861mg canxi trên một miếng đậu đóng khuôn đấy nhé.
Tổng hợp các thực phẩm có ích cho sức khỏe bà bầu

3.  Rau lá xanh 

Bà bầu trong thời kỳ mang thai và trẻ nhỏ trong thời kỳ phát triển đều cần sử dụng nhiều rau lá màu xanh thẫm như rau cải hoặc rau bina. Những loại rau này đều có hàm lượng dinh dưỡng và hàm lượng canxi cực cao, chưa kể lượng dưỡng chất và vitamin B có trong rau rất lớn đấy nhé 

4. Đậu đen 

Ăn nhiều đậu đen rất tốt cho sức khỏe của cả bà bầu và trẻ nhỏ đấy nhé, đặc biệt là các loại đậu hà lan, đậu pinto đều chưa đựng lượng canxi rất lớn, tốt nhất là có thể ăn mỗi ngày một cốc đậu đen để đảm bảo lượng canxi tốt nhất cho cơ thể nhé.
 

5. Lẩu thái lan

 
Món lẩu thái lan là hương vị đặc trưng của Thái Lan gồm Lẩu Tôm, Cua… Nó có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cho bà bầu, bổ sung canxi giúp cho thai sản phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt hãy đến với nhà hàng gia đình soi10 để cảm nhận những hương vị thơm ngon của món lẩu thái lan này.
Bài viết cùng chuyên mục