Thu, 06 / 2015 2:57 am | ngongan
Trong quá trình chăm con thì việc chú ý tới thực đơn dinh dưỡng của trẻ là điều mà các bà mẹ hết sức cần biết.

1. Tiêu chuẩn dinh dưỡng của bé

Đa phần đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi mẫ u giáo thì thực đơn dinh dưỡng mỗi bữa ít nhất phát là 150 tới 250g gạo, 100g thịt cá và 100-150g rau sạch, 25g dầu cùng với 400-600ml sữa mỗi ngày để đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ canxi cho trẻ, cho trẻ có thể phát triển chiều tao toàn diện. Hơn nữa mỗi ngày tối thiểu trẻ nên tắm nắng khoảng 20 phút là thích hợp nhất để bổ xung vitamin D 

2. Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo của Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Hương

Thực đơn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo

Theo như thực đơn này thì với những trẻ đang tăng cân đều đặn nên duy trì thực đơn như sau   
7h-16h: Ăn ở trường  
16h30: Uống sữa tươi, hoặc ăn sữa chua, hoặc bánh flan  
18h30: Ăn cơm  
21h-21h30: Uống sữa, ăn bánh  (Ăn thêm hoa quả để tráng miệng)  
Còn đối với những trẻ không tăng cân đều thì thực đơn cần duy trì như sau
 7h-16h: Ăn ở trường  
16h30: Uống sữa (150ml) hoặc ăn sữa chua, hoặc bánh flan  
18h30: Ăn cơm  
21h-21h30: Ăn 2/3 – 1 chén cháo (hoặc phở, hoành thánh, súp) có kèm 1 trứng gà và 10g dầu nành (tương đương 2 muỗng cà phê)  (Ăn thêm hoa quả để tráng miệng)    

3. Chú ý cho cha mẹ

Trong quá trình cho con đi học ở trường thì bố mẹ cũng cần theo dõi thường xuyên chiều cao của con để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý nhất của trẻ, ngoài ra nếu như trẻ chậm lên cân thì cần tìm tới bác sĩ để có được những sự tư vấn hợp lý nhất  . Nguồn dinh dưỡng trong bữa ăn cho trẻ cũng cần được đảm bảo để trẻ có thể phát triển được toàn diện nhất, khỏe mạnh nhất .
Trường trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ các lớp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp vật lý trị liệu đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội
Thường xuyên cho trẻ tham gia các trò chơi vui chơi giải trí để tăng hoạt động và giúp cơ thể bé khỏe mạnh hơn . Hoặc các bà mẹ hãy chị khó rành thời gian để tìm những nhà hàng ngon tại khu vực Hà Nội để cho bé ăn những món ngon phù hợp và nhiều chất dinh dưỡng.
 
Bài viết cùng chuyên mục