Fri, 02 / 2016 6:01 am | ngongan

Khoai lang là một trong những thực phẩm dinh dưỡng có nhiều tác dụng cực tốt đến sức khỏe của bé. Không chỉ hàm lượng vitamin C có trong khoai lang tương đối cao, làm hỗ trợ khả năng đề kháng của trẻ mà còn giúp trẻ tăng cường hệ tiêu hóa, đẩy lùi bệnh tật cực hay cho bé yêu của bạn.

1.    Khoai lang làm tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ

Không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng với nhiều thành phần dinh dưỡng cung cấp cho hệ tiêu hóa của bé, khoai lang còn là thực phẩm giúp bé tăng cường hệ miễn dịch. Các mẹ cũng nên biết rằng thời điểm trẻ còn nhỏ thì hệ hô hấp cùng với hệ tiêu hóa của bé còn tương đối yếu, chính vì thế nên hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ thường không cao, khả năng chống lại bệnh tật của trẻ không lớn, đôi khi chỉ một vài triệu chứng cảm cúm nho nhỏ cũng có thể biến chứng căn bệnh của bé trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. Đây cũng là một trong những lí do mà các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm chú ý tới sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Tác dụng cực tốt của khoai lang tới sức khỏe của bé

Để đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ nhất thì bạn có thể bổ xung thêm nhiều vitamin C cho con, mà lượng vitamin C này lại có rất nhiều trong khoai lang, những dưỡng chất này có thể làm tăng cường khả năng chống lại bệnh tật ở trẻ và giúp trẻ đẩy lùi những căn bệnh thông thường, tăng khả anwng đề kháng cho bé cao hơn, đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

2.    Khoai lang cung cấp vitamin D

Ngoài việc hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ thì tác dụng của khoai lang còn giúp cho trẻ cung cấp đầy đủ lượng vitamin D cần thiết trong cơ thể của bé. Nhiều trẻ em hiện nay thường xảy ra tình trạng thiếu hụt vitamin D tương đối lớn, vì thế việc cung cấp và bổ sung khoai lang cho trẻ là tương đối cần thiết, giúp cho trẻ tăng cường năng lượng tron cơ thể mà còn hỗ trợ tốt cho sự phát triển của cơ xương ở bé, giúp cho xương bé phát triển chắc chắn hơn và đảm bảo hỗ trợ cho trái tim của trẻ trở nên khở mạnh hơn.

Tác dụng cực tốt của khoai lang tới sức khỏe của bé

Lượng calo có trong khoai lang cũng tương đối cao nên có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho bé, chính vì thế nên để có thể giúp cho bé có đủ dưỡng chất và năng lượng cần thiết trong ngày mà lại giúp bé ngon miệng và chống ngán thì bạn có thể thay đổi cách nấu món ăn dặm cho bé bằng khoai lang, cho é ăn súp khoai lang hoặc cháo khoai lang để bé thay đổi khẩu vị và đảm bảo ăn uống được ngon miệng hơn.

3.    Trị dị ứng

Khoai lang không chỉ giúp cho bé yêu của bạn tăng cường sức khỏe mà khoai lang còn có tác dụng trị dị ứng cực kỳ tốt. Trong khoai lan có hàm lượng quercetin tương đối cao, đây chính là một loại flavonoid có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Lượng quercetin có trong khoai lang có thể giúp cho bạn làm giảm hàm lượng cholesterol LDL trong cơ thể trẻ, làm giảm các triệu chứng bị viêm và sưng, chưa kể tới lượng quercetin có trong khoai lang còn được xem như là một loại thuốc antihistamin tự nhiên có thể chống dị ứng cực tốt ở trẻ.

Tác dụng cực tốt của khoai lang tới sức khỏe của bé

4.    Tăng cường chất sắt trong cơ thể trẻ

Ngoài những tác dụng trên thì trong khoai lang còn có hàm lượng chất sắt tương đối cao, làm giảm tình trạng thiếu máu ở trẻ, tăng cường thúc đẩy quá trình sản sinh ra bạch cầu, chưa kể tới khoai lang còn có thể tăng cường và tái tạo thêm sức đề kháng ở trẻ nhỏ làm giảm căng thẳng cho trẻ, đảm bảo cho bé yêu của bạn luôn giữ được sức khỏe tốt nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục