Thu, 07 / 2015 8:03 pm | helios

Trong thời gian các mẹ cho bé ăn dặm, ngoài bột dinh dưỡng để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé ra thì các mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm các loại sinh tố hoa quả, trong đó có sinh tố chuối cũng rất giàu vitamin tốt cho bé. Các mẹ hãy cùng học cách làm nhé.

>> Xem thêm: Cứ mỗi khi bé bị cảm cúm hay cảm lạnh thì bé lại bị sổ mũi. Nước mũi lem nhem làm cho bé bôi quệt khắp nhà, khiến các mẹ bực mình. Vậy cách trị sổ mũi cho bé như nào? Các mẹ hãy tìm hiểu nhé!

Sinh tố chuối cho bé ăn dặm

1. Cách chọn chuối để làm sinh tố cho bé

Trên thị trường có rất nhiều loại chuối như: chuối ngự, chuối tây, chuối lùn, chuối sứ, chuối cau… và tất cả những loại chuối này thì các mẹ đều có thể dùng để làm sinh tố cho bé được. Nhưng khi chọn chuối thì các mẹ lưu ý là cần phải chọn những quả chuối đã chín, vỏ vàng đều, ngọt thanh, không có vị chát. Các mẹ không nên chọn những quả chuối mà vỏ vẫn còn màu xanh hoặc vỏ đã có những đốm nâu vì đó là những quả chuối còn xanh hoặc quá chín.

sinh to chuoi cho be an dam

Sinh tố chuối rất ngon mà lại giàu vitamin tốt cho bé

2. Các mẹ cần rửa sạch chuối để loại bỏ hoàn toàn mầm mống gây bệnh

Mặc dù vỏ quả chuối khá dày nhưng lại khá mềm, vì thế vi khuẩn và các chất bảo quản vẫn có thể xâm nhập và thấm vào bên trong, vì vậy tốt nhất các mẹ cần phải rửa và khử trùng thật sạch trước khi làm sinh tố cho bé để đảm bảo sức khỏe cho bé một cách toàn diện nhất.

3. Cách làm sinh tố chuối cho bé

Với những bé đang tập ăn dặm và để cho bé ăn dặm đúng cách thì các mẹ cần lưu ý là phải xay thật nhuyễn chuối bằng máy xay để trẻ dễ dàng hấp thu và dễ dàng tiêu hóa. Các mẹ có thể xay nhuyễn chuối cùng với sữa tươi hoặc sữa chua để tăng hương vị, giúp trẻ dễ ăn và tốt cho hệ tiêu hóa của bé hơn.

Với những bé đã lớn trên 10 tháng tuổi thì các mẹ không cần phải xay nhuyễn chuối nữa mà chỉ cần dằm chuối ra và trộn với sữa hoặc sữa chua để cho bé tập làm quen với thức ăn thô.

Ngoài ra khi trẻ bị sốt nhẹ thì các mẹ cũng có thể cho bé ăn sinh tố chuối cũng là một cách hạ sốt nhanh, tự nhiên và an toàn cho sức khỏe của bé.

Bài viết cùng chuyên mục