Thu, 09 / 2015 2:36 am | ngongan

Trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ luôn là tiêu điểm mà nhiều giáo viên cũng như nhà trường cần đặc biệt chú ý. Ngoài việc năng cao khả năng, trình độ của giáo viên thì còn cần những phương pháp cụ thể để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ cũng như nâng cao khả năng nhận thức món ăn, nâng cao khả năng tự phục vụ cho trẻ trong ăn uống

1. Giáo dục nhận thức cho trẻ

Ngoài việc  cho trẻ nắm được các đặc điểm chính : quả cam có hình tròn,   khi ăn cam phải bóc vỏ, bỏ hạt, giáo viên phải cho trẻ nắm được cam ăn ngọt và bổ, có nhiều vitamin C , trẻ ăn da dẻ hồng hào, khoẻ mạnh, dạy trẻ trước khi ăn phải rửa tay bằng xà phòng, cho trẻ biết so sánh các loại quả giống và khác nhau. ( Giống nhau : quả Cam – chuối ăn bổ , có nhiều vi ta minC,giúp trẻ khoẻ mạnh chóng lớn , khác nhau : quả chuối dài, cam  hình tròn ,quả cam có hạt, chuối không có hạt., vỏ chuối nhẵn , vỏ cam xù…) . giáo viên cho trẻ làm quen các loại quả :đu đủ. xoài ,chôm chôm, dưa hấu … để khơi gợi sự hứng thú của trẻ trong giờ học. 

Những phương pháp đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho bé

2. Giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm

Các trường mầm non cần đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, các phòng học -bếp, công trình vệ sinh – các đồ dùng cá nhân của trẻ cần phải theo chuẩn. 

Để góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ thì giáo viên tại trường mầm non có thể trồng rau sạch, nuôi thực phẩm sạch hàng tháng nhập cho bếp ăn nhà trường để chế biến thức ăn cho trẻ, phương pháp này có thể đảm bảo độ vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối cho trẻ , giúp trẻ có thể sử dụng được thực phẩm sạch tự nhiên.

Trường trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ các lớp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp vật lý trị liệu đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Thực hiện  sắp xếp bếp ăn hợp lý đảm bảo vệ sinh tuân thủ nguyên tắc bếp 1 chiều , có đầy đủ dụng cụ dùng cho chế biến thực phẩm sống riêng, thực phẩm chín riêng.

Chỉ đạo các  nhà trường phải ký  hợp đồng mua thực phẩm bằng văn bản có tính pháp lý giữa nhà trường và bên cung cấp thực phẩm. Mua thực phẩm đúng nơi đăng ký. Hàng ngày đều có lưu mẫu thực phẩm trong 24giờ .

>>>Mời các bạn hãy đến với quán ăn ngon ở Hà Nội của chúng tôi để thưởng thức những món ăn ngon tại nhà hàng soi10 đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé và gia đình bạn.

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chuyên mục