Sat, 05 / 2016 4:45 am | ngongan

Để điều trị rôm sảy cho con, đôi khi các mẹ không cần dùng quá nhiều thuốc đắt tiền mà chỉ cần chịu khó vào bếp nấu cho bé một bát cháo ngon lành là đảm bảo bé sẽ không còn quấy khóc do rôm sảy trong mùa hè này nữa đâu nhé

1.    Nấu cháo tôm rau ngót đậu xanh cho con

Cháo tôm rau ngót đậu xanh được xem là món cháo thích hợp để mẹ chế biến cho bé ăn dặm trong mùa hè này, với hàm lượng canxi, protein cùng với nhiều chất dinh dưỡng, vitamin cùng khoáng chất có trong món cháo này đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé yêu của gia đình bạn, vừa giúp bé ăn ngon miệng hươn lại làm thanh nhiệt cơ thể bé hiệu quả.

Với món cháo tôm rau ngót đậu xanh này bạn chỉ cần chuẩn bị 3 con tôm cùng 8 muỗng gạo tẻ, 1 muỗng đậu xanh đã được xát sạch vỏ cùng với 50g rau ngót là được.

Cách nấu món cháo này cũng rất đơn giản, trước tiên bạn vo sạch gạo, cho vào nồi rồi đổ nước, đậu xanh sau khi nhặt hết những hạt bị hỏng và sâu rồi cho vào cùng với gạo để nấu nhừ thành cháo.

Những món cháo điều trị rôm sảy trong mùa hè cho bé

Tôm bạn cũng rửa thật sạch, bóc bỏ phần vỏ đi, băm thật nhuyễn thịt tôm sau đó dùng nước mắm để xào thịt tôm sơ qua tới khi thịt tôm chuyển thành màu hồng là được.

Rau ngót cũng phải nhặt sạch và rửa sạch, dùng cối giã nát hay cho vào trong máy say sinh tố đều được nhé, phô mai tươi cũng phải dằm nát.

Đợi tới khi cháo đậu xanh chín bạn chỉ cần đổ tôm vào nồi cháo, khuấy nhẹ nhàng và đun thêm chừng 3 phút thì đổ rau ngót cùng với phô mai vào, nhẹ nhàng khuấy đều tay cho tới khi nồi cháo sôi là có thể tắt bếp , đợi nguội là cho bé dùng được rồi nhé.

2.    Cháo tôm mồng tơi thanh nhiệt

Món cháo tôm mồng tơi cũng là món cháo thanh nhiệt và có công dụng giải độc cực tốt cho bé yêu , với món cháo này bạn cần chuẩn bị khoảng 2 con tôm cùng với 25g gạo tẻ, thêm 5 lá mồng tơi và 1 thìa nhỏ dầu ăn là được.

Những món cháo điều trị rôm sảy trong mùa hè cho bé

Trước khi nấu cháo bạn cần vo sạch gạo, sau đó cho nước vào nồi để nấu thành cháo, tôm cũng cần bóc sạch vỏ rồi rửa và băm nhuyễn tôm. Bạn cũng tiến hành xào tôm với nước mắm, đợi tới khi màu thịt tôm chuyển sang hơi hồng thì tắt bếp, mồng tơi cũng rửa sạch và băm nhỏ.

Sau khi làm xong bạn chỉ cần đợi cháo chín thì cho tôm vào, đun thêm chừng 5 phút thì cho rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đợi cháo sôi là có thể tắt bếp, múc ra bát cho thêm chút dầu ăn cho bé yêu là được nhé.

3.    Nấu cháo cá lóc bí xanh cho trẻ

Món cháo cá lóc bí xanh cũng là cháo dinh dưỡng cho bé với hàm lượng dưỡng chất cực cao, rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Để nấu món cháo này bạn cần chuẩn bị khoảng 30g gạo tẻ cùng với 30g bí xanh, 30g thịt nạc cá lóc và 2 thìa nhỏ dầu ăn, chút nước mắm là được.

Những món cháo điều trị rôm sảy trong mùa hè cho bé

Cách làm món cháo này cũng không hề khó khăn, sau khi bạn vo sạch gạo thì cho gạo vào nồi nầu thành cháo, còn cá lóc thì làm sạch sau đó luộc chín để lọc lấy thịt, ướp thịt với chút nước mắm.

Bí xanh cũng phải gọt sạch vỏ và bỏ ruột, thái bí thành hạt lựu đem đi ninh nhừ với cháo, sau khi ướp cá chừng 15 phút bạn cho cá đi xay nhuyễn sau đó đợi cháo chín chỉ cần đổ cá vào nồi cháo, khuấy đều là được.

4.    Cháo gà bí đỏ dinh dưỡng cho bé

Cháo gà bí đỏ cũng là loại cháo có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể giải nhiệt và lưu thông khí huyết cho con cực tốt. Để nấu món cháo này bạn cần chuẩn bị 50g thịt gà, 80g gạo tẻ cùng với 50g bí đỏ và một thìa dầu ăn

Những món cháo điều trị rôm sảy trong mùa hè cho bé

Trước khi nấu cháo bạn cần rửa sạch thịt gà rồi luộc chín, đợi thịt gà chín thì đem đi xay nhỏ, còn gạo cũng phải vo sạch sau đó nấu cùng với nước luộc gà cho nhừ thành cháo

 

Bí đỏ cũng phải gọt sạch vỏ, rửa rồi thái hạt lựu, ninh nhừ bí cùng với cháo cho tới khi cháo chín thì đổ thịt gà xay vào, khuấy đều tay đợi cháo sôi là có thể múc ra bát cho trẻ dùng được rồi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục