Mon, 03 / 2016 3:04 am | ngongan

Những bà mẹ mới có con mọn lần đầu tiên thường băn khoăn việc không biết nên ăn những thức ăn gì để có nhiều sữa và nhiều dinh dưỡng cho con nhỏ, giúp con lớn nhanh và khỏe manh.

Dưới đây là những hoa quả tăng sữa cho các bà mẹ khi nuôi con có thể tham khảo để làm món ăn bồi dưỡng cho mình trong thời gian cho con bú đấy nhé

1.    Chuối sứ giúp tăng sữa

Một trong những hoa quả làm tăng sữa khá phổ biến được nhiều bà mẹ trẻ ưa chuộng hiện nay chính là chuối sứ. Đây cũng là loại hoa quả có hàm lượng dưỡng chất cực cao và vô cùng lành tính, cực kỳ thích hợp với những bà mẹ đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ và muốn có nhiều sữa cho con bú hơn.

Chuối sứ hiện nay trên thị trường cũng bán rất nhiều, là thực phẩm bổ dưỡng mà bạn nên mua về chăm chút cho các bà mẹ bỉm sữa giúp con hay ăn và lớn nhanh đấy nhé

Những hoa quả tăng sữa giúp các bà mẹ nuôi con nhiều sữa

2.    Đu đủ giúp tăng sữa

Ngoài chuối sứ thì đu đủ cũng là loại hoa quả giúp các bà mẹ nhanh tăng sữa cho con. Đu đủ là hoa quả thích hợp cho cả phụ nữ mang thai lẫn những chị em đang trong thời kỳ cho con bú.

Trong đu đủ có hàm lượng dưỡng chất và dinh dưỡng cực cao vô cùng tốt cho trẻ. Ăn nhiều đu đủ giúp bạn cung cấp được hàm lượng dưỡng chất cực lớn cho cơ thể như kẽm, sắt, chất xơ hoặc magie, vừa làm hỗ trợ bổ máu cho chị em lại giúp cả mẹ lẫn trẻ tăng cường sức đề kháng sau khi mới sinh.

Ngoài ra đối với các bà mẹ mới sinh, đang trong thời kỳ nuôi con thì ăn nhiều đu đủ còn có tác dụng làm đẹp da cực kỳ công hiệu, giúp chị em phục hồi vẻ tươi trẻ cho làn da và làm làn da căng đẹp hơn nhiều.

3.    Vú sữa giúp tăng sữa

Những hoa quả tăng sữa giúp các bà mẹ nuôi con nhiều sữa

Trong quả vú sữa có hàm lượng vitamin B1,B2,B2 , vitamin C cùng với nhiều dưỡng chất khác như protein, calcium, lipid, glucid và sắt cực cao, không chỉ làm tăng tiết sữa cho người mẹ mà còn làm bổ dưỡng thành phần dinh dưỡng có trong sữa, cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ

Theo các chuyên gia y tế đánh giá cho biết thì vú sữa được xem là một trong những loại quả có hàm lương dinh dưỡng cực cao, hỗ trợ tăng sữa lại hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và trẻ khi mới sinh đấy nhé.

4.    Ăn mơ giúp tăng sữa

Mơ cũng là loại hoa quả giúp các mẹ có khả năng tăng sữa cực tốt cho con nhỏ. Hàm lượng vitamin C có trong quả mơ cực cao, giúp hỗ trợ sức khỏe cho người mẹ cực tốt, làm căng trang sữa cho các bà mẹ đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ.

Ngoài ra mơ nếu thành nước cho các bà mẹ bỉm sữa mới sinh uống còn có tác dụng thúc đẩy cho các mẹ ăn uống ngon miệng hơn, giúp hỗ trợ làm đẹp da. Đặc biệt hàm lượng vitamin C cao có trong nước mơ giúp làn da chị em ngày càng mịn màng tươi trẻ và trắng sáng hơn nhiều, hỗ trợ phục hồi thương tổn cho làn da sau khi sinh cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

5.    Ăn cam, quýt, bưởi giúp tăng sữa

Những hoa quả tăng sữa giúp các bà mẹ nuôi con nhiều sữa

Những loại trái cây có cùng họ như bưởi hay cam, quýt đều là những loại hoa quả lợi sữa cho các bà mẹ đang trong thời kỳ chăm con. Cam, quýt, bưởi không chỉ làm tăng hương vị cực thơm ngon cho sữa mẹ mà còn bổ sung dinh dưỡng có trong sữa cực tốt, vừa làm tăng cường sức khỏe cho bé lại làm tăng sức đề kháng cho cả mẹ và trẻ trong thời kỳ mới sinh con.

 

Đối với các bà mẹ đang còn trong thai kỳ và sau khi sinh con, cần nuôi con bằng sữa mẹ thì đừng ngại ngần ăn nhiều hoa quả họ bưởi, cam, quýt để tăng cường sữa cho trẻ

Bài viết cùng chuyên mục