Tue, 08 / 2016 2:30 am | ngongan

Khi chọn thực phẩm nấu cháo cho bé ăn dặm các mẹ cần đặc biệt chú ý một số thực phẩm kỵ nhau, đảm bảo cho bữa ăn của bé phong phú với nhiều loại thực phẩm cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đa dạng nhưng cũng không kết hợp thực phẩm kỵ nhau để làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

  1. Không nấu cháo củ cải với cà rốt

Khi nấu cháo ăn dặm cho trẻ các mẹ cần tuyệt đối tránh nấu củ cải chung với cà rốt. Củ cải cùng với cà rốt nếu nấu tách riêng nhau sẽ là món ăn dinh dưỡng cực tốt cho sực phát triển của bé, tuy nhiên nếu như nấu chung với nhau thì hai loại thực phẩm này lại là thực phẩm kỵ nhau khá lớn mà các mẹ cần tránh.

Một số thực phẩm kỵ nhau bạn không nên dùng để nấu cháo cho bé

Trong cà rốt có chứa hàm lương enzyme có thể phá hủy đi hàm lượng vitamin C có trong củ cải, khiến cho bé khó hấp thụ được đủ vitamin C cần thiết cho cơ thể và dẫn tới tình trạng thiếu chất ở trẻ nhỏ.

  1. Không nấu lòng đỏ trứng gà với óc lợn

Khi nấu cháo cho bé mẹ cần tránh nấu óc lợn chung với lòng đỏ trứng gà, mặc dù hai loại thực phẩm này đều là những thực phẩm dinh dưỡng có chứa hàm lượng protein tương đối cao, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bé để bổ sung dưỡng chất cho trẻ, tuy nhiên hai loại thực phẩm này lại là thực phẩm kỵ nhau mà mẹ cần tránh.

Nếu mẹ kết hợp nấu óc lợn cùng với lòng đỏ trứng gà có thể làm cho nồng độ cholesterol tăng cao và làm ảnh hưởng không tốt tới hệ tim mạch của trẻ nhỏ.

  1. Kiêng kỵ nấu thịt bò chung với thịt lợn

Khi nấu món ăn hoặc chế biến món ăn dặm nào đó cho bé, các mẹ tuyệt đối không nên nấu thịt lợn với thịt bò chung với nhau.

Theo như đông y cho thấy thì thịt lợn là loại thực phẩm có tính hàn, trong khi thịt bò lại là thực phẩm có tính ôn, hai thực phẩm này cũng là thực phẩm kỵ nhau mà bạn cần tránh.

Một số thực phẩm kỵ nhau bạn không nên dùng để nấu cháo cho bé

Nếu như các mẹ nấu thịt bò với thịt lợn chung với nhau để cho bé ăn có thể làm suy giảm đi thành phần dinh dưỡng vốn có trong thức ăn, khiến cho bé bị đầy bụng, khó tiêu và làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa yếu ớt của bé.

  1. Không nấu đậu nành với thịt

Đậu nành và thịt cũng là hai thực phẩm kỵ nhau mà các mẹ cần chú ý khi nấu ăn cho trẻ, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết đậu nành cùng với thịt đều là thực phẩm có hàm lượng chất đạm khá cao, nếu như hai thực phẩm này kết hợp lại có thể làm hàm lượng đạm tăng cao, khiến cho bé hấp thu quá nhiều chất đạm và rất dễ dẫn tới tình trạng tiêu chảy, ảnh hưởng tới sức khỏe tiêu hóa của trẻ nhỏ.

  1. Không nấu lươn với thịt bò

Thịt bò cùng với lươn đều là hai thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ nếu như được nấu riêng, nhưng nếu như bạn nấu chung hai thực phẩm này với nhau có thể làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bé mà bạn không ngờ tới.

Việc nấu lươn với thịt bò chung với nhau sẽ khiến cho trẻ dễ bị khó tiêu và làm rối loạn tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Một số thực phẩm kỵ nhau bạn không nên dùng để nấu cháo cho bé

  1. Không nấu đỗ đen với thịt bò

Đỗ đen cùng thịt bò cũng là hai loại thực phẩm kỵ nhau mà bạn cần tránh, nếu như nấu thịt bò chung với đỗ đen thì có thể làm mất đi hàm lượng chất sắt vốn có trong thịt bò, làm cho lượng sắt mà bé có thể hấp thu được giảm đi rất nhiều.

Ngoài việc không nấu chung hai món ăn này với nhau các mẹ cũng cần tránh không nên cho trẻ ăn hai thứ này chung với nhau để tránh làm suy giảm dưỡng chất mà bé cần hấp thu được trong thức ăn, tốt nhất hai món ăn này chỉ nên ăn cách nhau tối thiểu là 2 tiếng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bé.

>>>Mời các bạn xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe du lịch

 

Bài viết cùng chuyên mục