Tue, 03 / 2016 2:56 am | ngongan

Rau lang, rau đay hay rau ngót…. đều là những loại rau lợi sữa cực kỳ tốt cho các bà mẹ bỉm sữa có thể sử dụng sau khi sinh trẻ nhỏ. Đặc biệt nếu bạn nuôi con bằng sữa mẹ mà thường xuyên ăn các loại rau lợi sữa còn giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng cực tốt cho con nhỏ đấy nhé

1.    Tác dụng lợi sữa của rau lang

Rau lang là một trong những loại rau cực kỳ phổ biến được thấy tại Việt Nam, rau lang không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là loại rau cực mát, vô cùng lành tính và có công dụng lợi sữa cực cao cho các chị em.

Với những bà mẹ mới sinh con nếu như ăn nhiều các món ăn được chết biến từ rau lang đảm bảo sẽ giúp các mẹ có nhiều sữa, chất lương sữa cao với nhiều dinh dưỡng cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ.

Ngoài tác dụng lợi sữa thì rau lang còn có một tác dụng rất lớn là giúp nhuận tràng và phòng tránh bệnh táo bón vô cùng công hiệu

Một số loại rau lợi sữa cực tốt cho các mẹ bỉm sữa

2.    Tác dụng lợi sữa của rau đay

Bên cạnh rau lang thì rau đay cũng là loại rau có tác dụng lợi sữa cực lớn cho các bà mẹ trẻ. Có thể nói nếu những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì không thể bỏ qua món rau đay cực kỳ lợi sữa này.

Việc ăn rau đay thường xuyên giúp cho các mẹ bỉm sữa tăng cường lượng sữa của bản thân, tăng chất lượng dinh dưỡng có trong sữa mẹ, là một trong những bí quyết nuôi con khỏe mạnh mà bạn nên tìm hiểu để giúp trẻ lớn nhanh, khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt.

3.    Tác  dụng lợi sữa của rau ngót

Ngoài rau đay, rau ngót cũng là một trong những loại rau có tác dụng lợi sữa cực kỳ tốt mà các mẹ có thể thử áp dụng để làm tăng chất lượng và lượng sữa của bản thân.

Một số loại rau lợi sữa cực tốt cho các mẹ bỉm sữa

Ăn nhiều rau ngót đối với các mẹ bỉm sữa không chỉ bổ xung được nhiều vitamin và canxi mà còn giúp các mẹ khỏe mạnh, ăn ngon miệng hơn, làm tăng lượng sữa để nuôi con.

Ngoài ra rau ngót còn có tác dụng giúp cho các sản phụ sau khi sinh có thể phòng tránh những nguy cơ viêm nhiễm vô cùng hiệu quả, là loại rau đa chức năng mà bạn có thể sử dụng.

4.    Công dụng của rau mồng tơi

Rau mồng tơi cũng là loại rau có công dụng lợi sữa cao mà các mẹ có thể ăn nhiều trong thời kỳ nuôi con. Trong rau mồng tơi có hàm lượng vitamin cực lớn cùng với các dưỡng chất và khoáng chất khác như sắt, saponin và nhiều dưỡng chất dinh dưỡng khác, làm hỗ trợ khả năng tiết sữa của các bà mẹ đang trong thời kỳ nuôi con.

Bên cạnh đó rau mồng tơi còn là loại rau có tính mát và thanh nhiệt cực cao, hàm lượng chất xơ có trong rau mồng tơi cũng dồi dào nên giúp các mẹ trẻ có thể giảm táo bón sau khi sinh cực kỳ công hiệu

5.    Tác dụng lợi sữa của rau má

Rau má cũng là loại rau có tác dụng lợi sữa cực tốt, rau má không chỉ giúp cho các mẹ kích thích khả năng sản sinh sữa ra cho cơ thể mà còn hỗ trợ kháng khuẩn cực hiệu quả cho sản phụ sau khi sinh, hỗ trợ làm tăng cường tuần hoàn máu của sản phụ giúp cho làn da các mẹ mới sinh xong có thể mịn màng và hồng hào hơn nhiều.

6.    Tác dụng lợi sữa của củ cải, củ dền và cà rốt

Một số loại rau lợi sữa cực tốt cho các mẹ bỉm sữa

Những loại rau củ quả như củ cải, cà rốt và củ rền cũng là những loại rau củ có tác dụng lợi sữa cực kỳ tốt, trong những loại rau củ này đều có hàm lượng beta-caroten cao, giúp cung cấp dưỡng chất sản sinh nhiều sữa mẹ để nuôi con.

7.    Tác dụng lợi sữa của hoa bí

Hoa bí cũng là loại rau có tác dụng lợi sữa cao. Đặc biệt là hàm lượng protein có trong hoa bí cùng với các loại vitamin giúp tăng cường dưỡng chất cho sữa mẹ, hỗ trợ sản sinh nhiều sữa mẹ cho trẻ cực hiệu quả.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục