Fri, 05 / 2016 1:14 am | ngongan

Sữa chua là món ăn cực bổ dưỡng mà các mẹ có thể chế biến cho bé yêu của gia đình bạn, sữa chua vừa hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ vừa giúp xương của trẻ phát triển tốt hơn, cung cấp hàm lượng canxi cao cho cơ thể của bé.

Dưới đây là cách làm sữa chua từ sữa công thức cực dinh dưỡng cho bé mà các mẹ có thể thử tìm hiểu nhé.

1.    Nguyên liệu làm sữa chua

Để làm sữa chua cho bé mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu bao gồm :

nguyên liệu làm sữa chua

– 300ml sữa công thức

– 1/3 hộp sữa chua không đường

– Vài hũ đựng, có thể dùng hũ nhựa có nắp hoặc hũ thủy tinh

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu cần thiết để làm sữa chua cho bé mẹ có thể tiến hành làm sữa chua được rồi nhé.

Mẹo làm sữa chua cho bé từ sữa công thức thơm ngon

2.    Cách làm sữa chua cho con

Cách làm sữa chua cho trẻ cực đơn giản, trước tiên bạn cần lấy sữa công thức đã chuẩn bị để đem đi pha với nước ấm, nhiệt độ nước đúng với tỷ lệ hướng dẫn của sữa như thường ngày khi bạn pha cho trẻ, lượng sữa tổng chỉ cần đạt 300ml là được.

Sau khi pha sữa công thức xong bạn cho sữa lên bếp đun dưới nhiệt độ khoảng 45 độ C hoặc pha sữa với một nửa nước nguội cùng 1 nửa nước sôi để nhiệt độ của nước đạt tới mức 45 độ C là được.

Mẹo làm sữa chua cho bé từ sữa công thức thơm ngon

Chú ý khi đun sữa cho con mẹ tuyệt đối không được đun sữa tới khi sôi để tránh làm mất hết chất dinh dưỡng có trong sữa .

Bước thứ hai các mẹ lấy khoảng 3 muỗng sữa chua đã được làm men lên, sau đó thả phần sữa chua này vào trong tô đựng sữa công thức mới pha trước đó rồi quấy đều lên, trong trường hợp bạn không có được sữa chua không đường có thể dùng sữa chua có đường để thay thế

Bước thứ ba bạn chia phần hỗn hợp này vào các hũ mà bạn đã chuẩn bị từ trước đó, đậy nắp hũ lại rồi mới cho hũ vào trong máy làm sữa chua, chú ý là trước khi làm sữa chua bạn cần bật máy làm sữa chua trước chừng 1 tiếng, sau đó cho nước ấm chừng 60 độ vào để làm nóng máy trước khi làm sữa chua.

Bước thứ tư bạn ủ phần sữa chua mới làm chừng 8 tiếng ở trong máy, sau đó mới nhấc lọ sữa chua ra bên ngoài, để sữa chua nguội hẳn mới bỏ vào trong tủ lạnh để bảo quản, như vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua cực dinh dưỡng cho bé yêu trong gia đình bạn rồi nhé, với sữa chua tự làm bạn có thể bảo quản tối đa chỉ 1 tuần thôi nhé.

3.    Làm sữa chua tự ủ không cần máy

Trong trường hợp nếu bạn không có máy làm sữa chua, bạn có thể dùng thùng đựng nước đá hoặc thừng xốp giữ nhiệt thay thế, chỉ cần bạn xếp từng hũ đựng sữa chua mới làm xong vào trong thùng, sau đó đặt thêm trong thùng một âu nước nóng rồi đậy chặt nắp lại là được.

Mẹo làm sữa chua cho bé từ sữa công thức thơm ngon

Hoặc bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để ủ sữa chua, chỉ cần để 1 bát nước lạnh vào trong lò vi sóng, sau đó bật lò tới khi nước sôi lên rồi tắt lò để xếp từng hũ sữa chua vào trong lò vi sóng, đậy kín lò rồi bật lên ủ sữa chua, tới khi sữa chua đông đặc lại là được, nếu như trong quá trình ủ sữa chua chưa đông lò đã nguội bạn tiếp tục đặt thêm 1 bát nước khác để đun sôi rồi ủ tiếp.

Chị em cũng có thể dùng nồi cơm điện để ủ sữa chua cho con, chỉ cần xếp sữa chua kín nồi cơm điện rồi đổ nước ấm vào nồi cho ngập nửa hũ sữa chua sau đó đậy nắp nồi lại, bật chế độ làm ấm để nước ấm lên là xong nhé.

 

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chuyên mục