Sat, 08 / 2016 3:50 pm | ngongan

Trung thu là ngày lễ được hầu hết các bé mong đợi và đón chờ, trong tết trung thu năm nay thay vì phải ra ngoài mua bánh trung thu sao bạn không thử tự làm món bánh dẻo trà xanh cho bé yêu vừa ngon vừa đẹp ? Đây cũng là món ăn ngon miệng đang được ưa chuộng nhiều trong mùa trung thu năm nay đấy nhé.

  1. Trào lưu làm bánh dẻo trà xanh

Trung thu càng tới gần thì các phong trào sắm sửa và làm bánh đón trung thu lại càng rầm rộ, những nhu cầu làm bánh, mua bánh trong những ngày trung thu này cũng vô cùng nhộn nhịp, hầu hết các diễn đàn hiện nay đều chia sẻ các công thức làm bánh trung thu, bí quyết làm bánh trung thu với nhiều hương vị và kiểu dáng khác nhau để giúp chị em nội trợ có thể tự chế biến một chiếc bánh trung thu thơm ngon cho cả gia đình mình.

Mẹo làm bánh dẻo trà xanh ngon đẹp giúp bé đón trung thu

Trong mùa trung thu năm nay thì việc làm bánh dẻo tuyết trà xanh đang sớm trở thành trào lưu nóng được giới trẻ cùng các chị em nội trợ ưa thích, món bánh dẻo trà xanh với hương vị thanh mát thơm ngon, độ ngọt và dẻo vừa phải cùng hương vị trà xanh thoang thoảng chắc chắn sẽ tạo một nét thanh nhã riêng biệt cho món bánh trung thu của gia đình bạn.

  1. Nguyên liệu làm bánh dẻo trà xanh

Để làm bánh dẻo trà xanh thơm ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau :

Đầu tiên là nguyên liệu làm vỏ bánh bạn cần chuẩn bị : 200g bột bánh dẻo, 180ml sữa tươi, 20ml whipping cream, 5g bột trà xanh cùng với 20ml dầu thực vật

Mẹo làm bánh dẻo trà xanh ngon đẹp giúp bé đón trung thu

Tiếp đến là phần nguyên liệu để làm nhân bánh dẻo tuyết trà xanh, nhân bánh dẻo bạn chỉ cần chuẩn bị chừng 600g nhân đậu xanh hoặc các loại nhân đậu khác tùy theo sở thích của bạn là được.

  1. Cách làm bánh dẻo trà xanh

Để làm bánh dẻo trà xanh ngon bước đầu tiên bạn cần lấy một chiếc tô thật sạch, đổ sữa tươi cùng với whipping và bột bánh dẻo vào trong tô, trộn đều hỗn hợp lại với nhau cho thật đều.

Mẹo làm bánh dẻo trà xanh ngon đẹp giúp bé đón trung thu

Bước thứ hai bạn lấy một nửa phần dầu ăn được chuẩn bị từ trước, cho vào trong tô đựng bột để trộn đều, trộn qua trộn lại sao cho bột cùng với dầu ăn hòa lại thành một hỗn hợp đều nhau, sau đó mới cho phần dầu còn lại vào trong tô, tiếp tục trộn đều một lần nữa cho tới khi hỗn hợp bột hòa quện vào thành một khối, chạm vào không thấy dính tay là được nhé.

Mẹo làm bánh dẻo trà xanh ngon đẹp giúp bé đón trung thu

Bước thứ ba là tiến hành chia bột, phần bột mà bạn mới nhào để làm vỏ bánh tiến hành chia thành 2 phần bằng nhau, mỗi một khối bột thì cho thêm 5g trà xanh vào sau đó lại trộn thật đều làm thành vỏ bánh trà xanh, còn phần bột bên kia thì để làm bánh dẻo tuyết màu trắng  là ổn.

Mẹo làm bánh dẻo trà xanh ngon đẹp giúp bé đón trung thu

Bước thứ tư bắt đầu nặn bánh, bạn lấy bột viên thành từng viên bánh tròn sau đó ấn dẹt xuống, nhét phần đậu xanh vào giữa rồi lại bọc kín lại sao cho phần nhân không lộ được ra ngoài vo tròn viên bánh lại nhé.

Mẹo làm bánh dẻo trà xanh ngon đẹp giúp bé đón trung thu

Cuối cùng bạn chỉ cần lấy một lớp bột phủ vào trong khuôn, cho bánh vào trong khuôn sau đó ấn mạnh xuống để chiếc bánh dẻo có hoa văn đẹp mắt, tiếp đến cho bánh ra khỏi khuôn là được.

Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh này cực kỳ đơn giản lại ngon miệng, hoàn toàn không hề tốn kém thời gian mà bạn vẫn có thể chế biến được món bánh dẻo ngon và lạ miệng cho cả gia đình đón trung thu năm nay, không quá vất vả như bánh nướng lại không lo có nhiều dầu mỡ, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

Mẹo làm bánh dẻo trà xanh ngon đẹp giúp bé đón trung thu

Món bánh dẻo tuyết trà xanh sau khi làm xong bạn có thể dùng để ăn đón trung thu, để cúng hoặc đóng hộp đi biếu đều cực kỳ tiện dụng và sang trọng.

>>>Mời các bạn xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe du lịch

 

Bài viết cùng chuyên mục