Tue, 10 / 2015 8:26 am | ngongan

Dưa vàng là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khỏe của bạn, Nhưng kèm theo đó dưa vàng cũng có độ ngọt gắt nên hạn chế sử dụng với người bệnh tiểu đường, để sử dụng bạn cần chú ý một số mẹo chọn dưa để chọn được dưa ngon mà dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể nhé.

1 Xem cuống 

Việc xem cuống khi mua dưa vàng cũng là một trong những điều quan trọng bạn cần chú ý. Nếu là dưa ngon, chính tự nhiên thì cuống sẽ rụng tự nhiên , sau đó tạo thành một chỗ lõm nông, hình tròn và trơn, rìa đường tròn có hình răng cưa. Nếu dưa vàng vẫn còn cuống tức là độ chín chưa đủ và chưa ngọt. 

Ads: Tuyển sinh các lớp trung cấp dược liên thông lên trường cao đẳng dược hà nội, xét tuyển hồ sơ cao đẳng điều dưỡngvà cao đẳng y tế chính quy năm 2016

2 Xem vỏ dưa 

Khi chọn dưa vàng ngon thì bạn nên chọn dưa có vỏ dày, khô ráo và nổi gồ gề và có vỏ màu vàng. Quả dưa vàng có vỏ chưa vàng và trơn mịn thường không ngon. Khi bạn ấn nhẹ lên vỏ dưa chỉ cần độ đàn hồi không quá mềm tức là dưa ngon và ngọt. 

Nếu dưa vàng để lâu trong tủ lạnh khoảng 1 tối mà vỏ dưa mềm đi và có các vùng thâm đen tức là chúng đã trải qua sử dụng hóa chất bảo quản. Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận khi cắt dưa bởi tay bạn có thể nhiễm hóa chất đấy từ vỏ và sau đó chạm vào phần thịt. 

chọn dưa vàng

3 Mùi thơm 

Khi chọn dưa bạn cũng cần chú ý nếu mùi thơm trên quả dưa quá thơm ngọt, ấn mềm tức là dưa đã chín quá và mất độ ngon, nếu trên then dưa có những đốm lạ tức là dưa bị hỏng và lan vào ruột, còn dưa có mùi thơm nhẹ tức là dưa đã chín tới và đủ ngọt. Bạn có biết địa chỉ bán mật ong Tây Nguyênphấn hoa mật ong nguyên chất 100 tại Hà Nội ?

 4 Bổ thử 

Bạn có thể chọn dưa ngon bằng cách bổ thử để xem ngọt không rồi mua, đây cũng là cách lựa chọn nhanh nhất và thực tế nhất. Tất nhiên bạn cũng cần đề phòng một mẹo của người bán hàng: tẩm chất ngọt hóa học lên dao rồi cắt một lát dưa cho bạn thử. Ngoài chuyện bị lừa, bạn còn có thể chịu tác hại của loại chất ngọt không rõ nguồn gốc đó.

 
Bài viết cùng chuyên mục