Thu, 07 / 2017 8:47 am | hongly

Óc heo là một trong những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho bé. Tuy nhiên, món ăn này có nhược điểm nếu không chế biến tốt sẽ bị tanh nên rất khó ăn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách nấu súp óc heo bí đỏ bổ dưỡng cho bé ăn thun thút nhé!

Các cụ thường có câu ăn gì bổ nấy do đó ăn óc heo được xem là rất tốt cho hoạt động của hệ thần kinh. Món súp óc heo bí đỏ không những khử được mùi tanh của óc heo mà còn giúp món ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Dưới đây là cách nấu súp óc heo bí đỏ cho các mẹ tham khảo:

Hướng dẫn nấu súp óc heo bí đỏ bổ dưỡng bé ăn thun thút

Bí đỏ và óc heo là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp óc heo bí đỏ

  • 1 Qủa bí đỏ non, tốt nhất nên chọn quả hình tròn để lúc trang trí cho bắt mắt.
  • 1 Bộ óc heo nhỏ.
  • Nước tương, muối, tiêu.
  • 1 thìa giấm.

Hướng dẫn nấu súp óc heo bí đỏ bổ dưỡng bé ăn thun thút

Nguyên liệu cần chuẩn bị. 

Hướng dẫn làm sạch khử sạch mùi tanh của óc heo

Óc heo tươi thường có mùi khá tanh nguyên nhân là do các màng máu bao quanh bộ óc gây ra. Vì vậy các bạn chỉ cần khéo léo bóc bỏ lớp màng này và sử dụng 1 chút giấm rửa qua là có thể khử sạch được hết mùi tanh.

Để bóc được màng gân máu trên óc heo các bạn cần đặt bộ óc trong lòng bàn tay sau đó dùng một chiếc tăm có đầu nhọn, lách đầu tăm vào màng máu sau đó cuốn theo 1 chiều để bóc ra. Sau khi bóc xong lớp màng bên ngoài các bạn nên rửa sạch rồi chế biến.

Hướng dẫn nấu súp óc heo bí đỏ bổ dưỡng bé ăn thun thút

Cho bí đỏ và óc heo vào hấp cách thủy. 

 Cách nấu súp bí đỏ óc heo

Để nấu súp bí đỏ óc heo các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bí đỏ gọt sạch vỏ cắt 1/3 đầu cuống để làm nắp. Bạn moi sạch phần ruột ra sau đó rửa sạch. Phần bỏ cứng bên ngoài giữ lại làm để làm bát trang trí món cháo.

Bước 2: Óc heo sau khi đã làm sạch đem ướp với một chút muối và một chút tiêu cho thơm. Sau đó các bạn cho bí đỏ và óc heo đặt trên 1 bát sâu to đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 – 40 phút.

Hướng dẫn nấu súp óc heo bí đỏ bổ dưỡng bé ăn thun thút

Các bạn có thể dọn ra giữ nguyên phần vỏ bí hoặc đánh tan đổ ra bát cho bé dùng nóng. 

Bước 3: Dùng tăm nhọn thăm vào trong phần vỏ quả bí nếu thấy mềm và xuyên qua dễ dàng được là súp đã chín.

Món ăn này cần dùng ngay khi còn nóng, bạn bắc ra để vào một chiếc đĩa xúc xúc cho bé ăn từng chút một. Khi cho bé ăn mẹ nhớ đánh tan phần óc heo và phần thịt bí đỏ với nhau giúp kích thích cho bé ăn ngon hơn.

Súp óc heo bí đỏ là món ăn không những có hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng tốt cho sự phát triển trí não của các bé. Tuy nhiên, óc heo khá nhiều dưỡng chất nên các bạn chỉ cho bé ăn khoảng 2 – 3 lần 1 tuần. Nếu ăn óc heo nhiều quá sẽ khiến các bé bị đầy bụng khó tiêu ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bài viết cùng chuyên mục