Sun, 10 / 2015 8:21 am | ngongan

Việc tự làm mứt dừa hiện nay đang rầm rộ và được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng, tuy nhiên mỗi một cách làm mứt lại có một hương vị đặc trưng khác nhau. Dưới đây chính là công thức làm mứt dừa non siêu ngon mà bạn có thể thử để làm món ăn vặt trong tết này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Nửa cân đường 

– 1kg cùi dừa non 

– 2 thìa cà phê bột trà xanh 

– 1 túi sữa tươi (hoặc sữa đặc) 200g 

– 2 thìa cà phê bột cacao   

Công thức làm mứt dừa non đa vị cực ngon

Cách làm mứt dừa

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần chặt quả dừa làm 4, sau đó dùng thìa cứng để cạo phần cùi non của dừa ra , sau đó tách cùi dừa sao cho con nguyên vẹn như dừa bánh tẻ để có thể tạo hình dễ hơn

Bước  2 : Tiếp đó bạn gọt sạch phần vỏ nâu rồi thái thành miếng hoặc thành sợi nhỏ, dùng khuôn hình trái tim hoặc hình khác để ấn xuống cắt miếng dừa thành từng hình theo khuôn. 

Bước 3: Kế tiếp bạn cho dừa vào nước rửa sạch cho tới khi nước dừa trong, vớt lên rổ

 Bước 4 : Bạn đun sôi nước rồi thả dừa vào khoảng 1 phút để trần qua, chắt bỏ nước và vớt dừa ra cho ráo nước  . 

Bước 5 :  Cho 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Cho 1/3 số dừa vào một chảo khác, đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều. 

Bước 6 : Khi đường cạn sền sệt bạn hạ nhỏ lửa rồi đun nhỏ để dường kết tinh lại và bám vào miếng dừa , tiếp tục đảo đều sao cho miếng dừa khô hẳn, bạn đảo khoảng 10 -15 phút nữa cho tới khi thấy miếng dừa khô ráo và ăn dẻo dai là được . 

Bước 7 : Khi mẻ mứt dừa vị sữa đã được, các bạn cho mứt ra khay để hong cho mứt nguội và khô hơn. Phần đường thừa trong chảo các bạn cho thêm một ít nước và ½ lượng đường còn lại vào, đun cho đường tan hoàn toàn thì cho tiếp ½ chỗ dừa còn lại vào. Đun cho đường cạn sền sệt thì rắc cacao vào, dùng đũa đảo đều và hạ lửa liu riu. Tiếp tục làm tương tự như mứt dừa vị sữa. 

Bước 8 Để không bị lẫn mùi vị thì các bạn sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Thực hiện làm tương tự cách làm mứt dừa vị sữa đối với vị cacao và trà xanh.

 
Bài viết cùng chuyên mục