Tue, 07 / 2015 8:54 pm | helios

Đối với các bậc cha mẹ thì bé yêu mới trào đời tựa như một thiên thần bé bỏng và cần được bảo vệ và chăm sóc một cách cẩn thận. Nhưng không phải ông bố bà mẹ nào cũng đã biết cách chăm sóc bé, vì thế các bậc cha mẹ cần phải tự mình trang bị những kiến thức về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, để chăm sóc thiên thần bé bỏng của mình được tốt nhất.


1. Cách tắm cho trẻ

cham soc tre so sinh 1

Các mẹ cần lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

Cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn thì khi tắm các mẹ chỉ nên dùng tay để múc nước dưới chậu lên người bé để tắm từng phần trên cơ thể, cần tránh làm ướt cuống rốn của trẻ.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dượctrung cấp hộ sinh và trung cấp nha khoa, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Còn với những trẻ đã rụng rốn thì các mẹ có thể đặt bé trong chậu để tắm cho bé, nhưng các mẹ cần chú ý nâng đỡ cổ và đầu của bé để tránh nước vào mắt, mũi và tai bé.


2. Cách tắm nắng cho trẻ

cham soc tre so sinh 2

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách

Có thể nhiều bà mẹ không biết rằng tắm nắng cho trẻ sơ sinh là một việc làm cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, nhưng với nhiều bà mẹ thì mặc dù biết tầm quan trọng của việc tắm nắng cho trẻ nhưng lại không biết cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách.

Thật ra thì cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần chú ý về thời điểm tắm cho bé là từ 6 – 8h sáng và từ 4 – 6 giờ chiều, thời gian tắm cho trẻ chỉ nên từ 5 – 10 phút. Các mẹ lưu ý là không cho trẻ tắm dưới nắng gắt mà chỉ nên cho trẻ tắm dưới những tia nắng dịu nhẹ sẽ tốt cho trẻ trong việc tổng hợp vitamin D và canxi cho sự phát triển xương của trẻ.

 

>> Xem thêm: Một trong những câu hỏi mà luôn khiến cho các mẹ đau đầu khi con mình biếng ăn đó là: "Bé biếng ăn phải làm sao"? Hãy tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi này nào.

Bài viết cùng chuyên mục