Sun, 02 / 2017 1:32 am | ngongan

Dạ dày lợn hấp hạt tiêu được xem là một trong những món ăn cực dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe bà bầu mà bạn nên tìm hiểu, theo như nhiều người truyền tai thì phụ nữ mang thai nếu ăn dạ dày lợn hấp hạt tiêu trong tuần 32 và 33 của thai kỳ sẽ giúp trẻ có được đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn khi sinh ra đấy nhé.

1. Nguyên liệu làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu

Để làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu thơm ngon cho bà bầu bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu dưới đây

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu tốt cho sức khỏe bà bầu

– Dạ dày lợn: 1 cái

– Quế: 1 – 2 miếng nhỏ

– Rượu ngon, dấm, muối, chanh, ớt.

– Hồi: 1- 2 bông nhỏ

– Hạt tiêu sọ nguyên hạt: 15gr

Chỉ cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu như trên là bạn có thể chế biến được món dạ dày lợn hấp hạt tiêu cực thơm ngon hấp dẫn rồi nhé

2. Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu

Dưới đây là cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu thơm ngon và dễ ăn mà chị em nên tìm hiểu

Bước 1

Ở bước đầu tiên khi làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu thì bạn cần lấy dạ dày lợn lộn trái lại, sau đó đem muối rắc vào bên trong dạ dày, bóp thật kỹ rồi rửa qua với nước là được

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu tốt cho sức khỏe bà bầu

Làm sạch dạ dày sẽ giúp món ăn càng thêm ngon miệng hơn

Bước 2

Ở bước làm thứ hai bạn đổ dấm vào trong dạ dày, bóp kỹ thêm một lần nữa sau đó đme dạ dày rửa qua với nước sạch là được

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu tốt cho sức khỏe bà bầu

Bước 3

Sau khi làm sạch dạ dày xong thì bạn đổ nước vào trong nồi, thả vài hạt muối vào đun sôi sau đó cho dạ dày vào trong nồi nước đang sôi, chần nhanh qua dạ dày rồi vớt ra ngoài, dùng nước lạnh rửa thật sạch dạ dày sao cho đỡ nóng, sau đó bạn lấy dao để cạo một lượt quanh phần mặt trong của dạ dày là được nhé.

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu tốt cho sức khỏe bà bầu

Kế tiếp bạn lại dùng muối cùng với dấm để bóp sạch dạ dày thêm một lần nữa, rửa thật sạch dạ dày rồi lộn phải về vị trí cũ, rửa sạch dạ dày, lạng bỏ hết phần mỡ bám lại trên dạ dày là được

Bước 4

Ở bước này bạn chỉ cần bỏ dạ dày vào trong thố hay xửng hấp bát sứ có nắp là được, nhét hạt tiêu cùng với hồi, quế vào bên trong của dạ dày, đổ thêm khoảng 1 thìa rượu nhỏ cùng với hạt tiêu vào bên trong như hình.

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu tốt cho sức khỏe bà bầu

Bước 5

Bước làm này bạn gập hết mép của dạ dày lại, bọc kín phần quế cùng với hạt tiêu và hồi ở bên trong dạ dày, tiếp tục rắc thêm một chút hạt tiêu lên bề mặt dạ dày vừa mới bọc lại, sau đó dùng vung đậy nồi lại và cho vào đun cách thủy chừng nửa tiếng là xong

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu tốt cho sức khỏe bà bầu

3. Thành phẩm món ăn

Chỉ với vài bước làm đơn giản này là bạn đã có ngay một món dạ dày lợn hấp hạt tiêu cực thơm ngon và bổ dưỡng cho cả bà bầu cùng với thai nhi.

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu hoàn toàn không khó, nhưng khi làm bạn cần chú ý làm cẩn thận, sơ chế thật sạch sẽ để đảm bảo có thể an toàn cho sức khỏe của bà bầu.

Cách làm dạ dày lợn hấp hạt tiêu tốt cho sức khỏe bà bầu

Tới khi ăn bạn chỉ cần thái dạ dày ra thành từng miếng vừa ăn, bỏ gia vị cùng với tiêu ở bên trong, dùng dạ dày này để chấm mới muối chanh đảm bảo cực kỳ nogn miệng đấy nhé.

Với món dạ dày lợn hấp hạt tiêu này, bạn hoàn toàn không cần lo lắng các bệnh về đường ruột cũng như hệ tiêu hóa của bé sau khi sinh ra, đảm bảo giúp bé khỏe mạnh và hấp thụ được nguồn dưỡng chất tốt nhất, cung cấp đủ dưỡng chất và sức đề kháng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ sau khi chào đời.

 

Bài viết cùng chuyên mục