Mon, 02 / 2016 5:53 am | ngongan

Chỉ cần nấu theo cách khác để tận dụng thức ăn thừa sau tết làm món ăn sáng thơm ngon lạ miệng có thể giúp gia đình bạn giải quyết hết những thực phẩm thừa, vừa ngon miệng lại không hề lãng phí thực phẩm đâu đấy nhé.

1.    Tận dụng lại thức ăn thừa

Những món giò, thịt gà, chả đều là những món ăn thừa rất nhiều sau tết của mỗi gia đình, những món ăn này sau tết vẫn còn ăn được và rất thơm ngon, nhưng nếu dùng nấu ăn lại dễ khiến gia đình bạn dễ bị ngán và chán ăn.

Những bà nội trợ trước tết thường mua nhiều thực phẩm để tích trữ, chính vì thế nên thực phẩm còn thừa nhiều trong nhà, nếu bỏ đi thì cực kỳ phí phạm, vì thế bạn có thể tận dụng những món thực phẩm thừa này làm nguyên liệu để nấu ăn sáng cho cả gia đình, vừa tiết kiệm lại cực kỳ ngon miệng đảm bảo cả gia đình đều yêu thích.

Bí quyết tận dụng thức ăn thừa sau tết làm đồ ăn sáng

Những món ăn sáng bạn có thể tận dụng làm từ rất nhiều những nguyên liệu khác nhau, trường hợp thừa giò lụa hay thịt gà thì bạn có thể làm miến hoặc bún hay nấu phở gà làm bữa sáng cho cả gia đình đều là những món ăn sáng ngon miệng lại cực kỳ dinh dưỡng.

2.    Làm bún thang

Để tận dụng thực phẩm thừa làm bún thang bạn cần chuẩn bị một nửa con gà ta, thêm 100g giò kuaj cùng với 1,5 cân bún sợi nhỏ, thêm 2 quả trứng vịt cùng với 500g xương và 200g tôm sú với 100g tôm khô, thêm 3 cái râu mực khô cùng gia vị đi kèm là nước mắm, mắm tôm, gia vị và đường phèn, đường cát trắng cùng với giấm, rau dăm, hành lá, hành khô, củ cải khô, nấm hương và gừng nướng là được.

Bí quyết tận dụng thức ăn thừa sau tết làm đồ ăn sáng

Cách làm bún thang

Để làm bún thang cũng cực kỳ đơn giản, đầu tiên bạn cần rửa sạch gà sau đó cho gà vào trong nồi nước để luộc, đợi tới khi nước sôi thì cho thêm chút hành khô cùng gừng đã nướng thơm, gia vị vào trong nồi gà luộc, sau đó bạn hạ nhỏ dần lửa lại cho gà chín hẳn, chờ gà chín thì vớt gà ra rồi xé nhỏ thành miếng vừa ăn là được.

Riêng với xương thì bạn rửa sạch rồi cho chút nước vào nồi đun sôi, tới khi nước sôi thì đổ bỏ nước đi rồi cho xương ướp với gia vị cho vào chảo rang tới khi xương thơm lên thì đổ nước luộc gà vào ninh xương vào hầm, sau đó chắt lấy nước là được.

Tiếp theo bạn rửa sạch râu mực cùng với nấm hương và tôm khô, sau đó rang thơm rồi cho vào nồi nước hầm, cho thêm chút đường phèn vào rồi ninh nồi canh xương khoảng 3 tiếng là được

Riêng trứng thì bạn đánh tan sau đó tráng trứng thật mỏng rồi thái thành từng sợi nhỏ, giò lụa cũng thái nhỏ, còn tôm sú thì cho vào nồi luộc rồi bóc sạch bỏ đi sau đó sao với nước mắm và dầu ăn cho thơm là được.

Kế tiếp là củ cải muối cũng cần ngâm qua nước ấm, rửa thật sạch sau đó cho thêm chút giấm và đường vào trộn đều để ăn kèm là được, còn hành lá cùng với rau dăm cũng cần thái nhỏ.

Bí quyết tận dụng thức ăn thừa sau tết làm đồ ăn sáng

Tới khi ăn bún bạn chỉ cần trần qua bún với nước sôi rồi xếp nguyên liệu vào trong bát, chan nước canh lên là bạn đã có bát bún thang cực kỳ ngon rồi nhé.

Món bún thangmón ăn cực ngon , cách làm cũng khá cầu kỳ và tinh tế, tuy nhiên món ăn này mặc dù chuẩn bị nhiều công phu nhưng hương vị lại cực kỳ thơm ngon, vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bạn lại đảm bảo tận dụng được toàn bộ những nguyên liệu thừa, giúp bạn đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn, chống ngán hiệu quả so với những món ăn sau tết.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục