Sat, 09 / 2015 1:23 am | ngongan
Sơ chế thức ăn cho trẻ chính là bước quan trọng đầu tiên mà mẹ cần bắt tay vào làm trước khi nấu đồ ăn dặm cho con, những bước này cũng tương đối quan trọng, giúp cho trẻ ăn ngon hơn và đảm bảo hoàn thiện mọi khâu dinh dưỡng cho bé.

1. Cách sơ chế bột và cháo cho bé

+ Nếu trẻ mới chỉ ăn bột, bà mẹ nên xay sẵn bột gạo về bảo quản ở nơi khô ráo. Đến bữa mới nấu bột cho con ăn. Hoặc bà mẹ có thể mua các loại bột bán sẵn để nấu cho con cũng rất nhanh. 
+ Với cháo bà mẹ cũng nên nấu hàng ngày, bởi cháo rất khó bảo quản và khi để sang ngày hôm sau ăn sẽ không còn ngon nữa. Để tiết kiệm thời gian, bà mẹ hãy nấu cháo bằng nồi cơm điện. Bà mẹ dùng một bát sứ, cho gạo và lượng nước vừa đủ để nấu thành cháo. Khi nấu cơm cho gia đình, bà mẹ đặt bát gạo và nước đó vào giữ nồi. Khi cơm chín là bà mẹ cũng có một bát cháo cho con rồi. Lưu ý, cháo cho bé yêu sớm ăn dặm nên cho thêm 1 thìa dầu ăn (loại dành cho bé yêu nhỏ) và rất ít muối. 
 Bí quyết sơ chế thức ăn cực tốt cho bé

2. Sơ chế thực phẩm có protein

+ Thịt rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
+ Cá: Rửa sạch, đánh vẩy rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi hấp bà mẹ lọc bỏ hết xương, cần lọc kỹ để bỏ hết xương nhỏ. Sau đó nghiền thật nhuyễn.
+ Tôm: rửa sạch, bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. 

3. Sơ chế rau củ trái cây

Bà mẹ rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ, cho vào nồi hấp chín rồi bỏ và máy xay nhuyễn. Các loại rau củ cho trẻ sớm ăn dặm cần được thái nhỏ, hấp chín rồi xay nhuyễn 

4. Cách trữ đông đồ ăn cho bé

Bà mẹ cần chuẩn bị nhiều khay trữ đông thức ăn. Khay trữ đông thức sớm ăn dặm là loại khay được chia thành nhiều ô nhỏ, tương tự như khay đựng đá nhưng có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh tránh không cho vi khuẩn xâm nhập vào. Nếu không có khay trữ đông thức ăn, bạn có thể dùng khay đựng đá, sau đó bọc màng bọc thực phẩm dinh dưỡng ở trên để bảo vệ. Sau khi sơ chế, ngoại trừ bột và cháo phải nấu hàng ngày, những món ăn dặm còn lại bà mẹ đổ riêng vào các ô trong khay trữ đông, đậy nắp lại và bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Mời các bạn hãy đến với quán ăn ngon ở hà nội – Nhà hàng soi10 nổi tiếng nhất hiện nay.
Bài viết cùng chuyên mục