Wed, 07 / 2016 1:41 am | ngongan

Tôm đồng là một trong những món ăn dân giã cực ngon mà lại rất dễ đưa cơm chị em có thể chế biến cho gia đình ăn trong các bữa ăn cuối ngày, tôm đồng rang với hẹ, hành đảm bảo sẽ là món ăn được lòng cả gia đình bạn đấy nhé. dưới đây là cách làm tôm đồng rang mà chị em nên biết.

  1. Nguyên liệu làm tôm đồng rang

Để làm tôm đồng rang ngon miệng bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau  :

150g hành

200g tôm đồng nhỏ

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm gia vị bao gồm mì chính, nước mắm, hạt nêm, bột canh

Để đảm bảo món tôm đồng rang ngon miệng bạn cần chú ý chuẩn bị tôm đồng tươi để món ăn được tươi ngon hơn, tôm đồng có thể tranh thủ sáng sớm đi chợ để mua đều được nhé.

Bí quyết rang tôm đồng ngon rẻ cho chị em

  1. Cách rang tôm đồng

Cách rang tôm đồng cũng rất đơn giản, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau :

Bước 1

Đầu tiên để rang tôm đồng ngon thì ngay từ bước chọn tôm đồng bạn cũng cần phải chọn tôm đồng thật ngon miệng, tốt nhất nên đi chợ từ sáng sớm để chọn tôm còn tươi, còn sống và vẫn có thể bật nhảy tanh tách được. Tôm đồng khi mua cần đảm bảo tôm phải đều con với nhau, tuyệt đối không nên chọn tôm càng bởi khi rang lên tôm càng sẽ cực kỳ cứng, cũng không được chọn tôm chết bởi tôm chết rang lên sẽ bị nhũn và ăn không được ngon nhé.

Khi mua tôm về bạn phải lấy kéo cắt sạch râu tôm cùng với đầu tôm, bóp sạch phần phân ở đầu tôm rồi dùng nước rửa sạch, để ráo là được.

Bước 2

Bí quyết rang tôm đồng ngon rẻ cho chị em

Sau khi sơ chế xong tôm đồng bạn tiến hành sơ chế tới nguyên liệu, trước tiên là hành khô cần bóc sạch vỏ sau đó rửa sạch rồi đập dập, còn hành lá thì nhặt và rửa thật sạch rồi thái hành lá thành từng khúc như đốt ngón tay là được, hành lá cho thêm vào tôm rang đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon hấp dẫn và đậm đà riêng biệt cho món ăn.

Bước 3

Bí quyết rang tôm đồng ngon rẻ cho chị em

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn bắt đầu tiến hành rang tôm, chỉ cần cho một chút dầu vào trong chảo, đun nóng dầu sau đó mới trút hành khô vào chảo để phi lên thật thơm, sau khi làm xong thì cho tôm đồng vào trong chảo để rang.

Bước 4

Bí quyết rang tôm đồng ngon rẻ cho chị em

Khi rang tôm đồng chị em cần chú ý đảo đều tay và đảo liên tục, tới khi thấy tôm chuyển dần sang màu vàng thì nêm gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 5

Kế tiếp bạn chỉ cần lấy muỗng chắt bớt dầu trong chảo ra, sau đó cho hành lá vào trong chảo để đảo sơ qua, tiếp tục cho tôm rang vào trong chảo hành lá rồi đảo thật nhanh tay, nêm thêm gia vị vừa ăn là tắt bếp.

Bí quyết rang tôm đồng ngon rẻ cho chị em

Như vậy là bạn đã có được món tôm đồng rang cực kỳ ngon miệng, khoảng cách đều hau là được.

Chú ý khi bạnđảo tôm bạn cần đảo cẩn thận, không nên đảo quá tái tránh thức ăn còn chưa chín nhưng tuyệt đối không đảo quá lâu kẻo hành bị hăng và làm món ăn mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

Bí quyết rang tôm đồng ngon rẻ cho chị em

  1. Thành phẩm món ăn

Đĩa tôm đồng rang cực ngon với vị mặn tự nhiên, thịt tôm săn lại và có màu vàng đỏ vô cùng bắt mắt, cách rang tôm đồng này nếu như được ăn chung với canh rau, cơm nóng cùng với cà muối, đảm bảo bạn có thể hoàn thiện được bữa cơm dân giã cực ngon miệng cho cả gia đình rồi đấy nhé.

Bí quyết rang tôm đồng ngon rẻ cho chị em

Chú ý khi rang tôm bởi tôm cũng đã có sẵn vị mặn nhất định, chính vì vậy nên khi rang tôm bạn không nên trực tiếp cho gia vị vào luôn mà phải nêm từ từ để tránh món ăn quá mặn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục