Sat, 09 / 2015 7:30 am | ngongan
Đối với trẻ nhỏ thì những món ăn gia đình bao giờ cũng cần đầy đủ dinh dưỡng và cần ngon miệng hợp khẩu vị của trẻ, chính vì thế nên đòi hỏi về khả năng nội trợ của nhiều chị em phụ nữ cũng ngày càng cao hơn. Dưới đây là bí quyết mà học viên cao đẳng nấu ăn chia sẻ về món canh khoai sọ thịt gà cho bé mà các mẹ nội trợ cần biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai sọ : 300 g
Thịt gà : 200g
Gia vị nấu ăn : mắm, muối, đường, tiêu, tỏi, nêm, hành, ngó rí
Bí quyết nấu canh khoai sọ thịt gà cực ngon cho bé

Các bước nấu canh khoai sọ thịt gà

Để nấu được món canh khoai sọ thịt gà ngon, bước đầu tiên bạn cần đem khoai sọ gọt sạch bỏ rồi cắt khúc vừa ăn, tốt nhất là thái con chì nhé
Bước thứ hai là ướp thịt gà, bạn cho thị gà vào một chiếc âu sạch, sau đó cho thêm nửa  thìa hạt tiêu, thêm chút tỏi và hành đã dã dập và băm nhỏ, sau đó cho vào thịt gà và ướp, trộn đều cho gia vị ngấm vào gà.
 
Quảng cáo thêm: Quán ăn ngon ở Hà Nội đặc biệt tại nhà hàng soi10.
Bí quyết nấu canh khoai sọ thịt gà cực ngon cho bé
Bước thứ 3 bạn đổ thịt gà đã ướp vào trong máy xay và xay nhuyễn thịt sống, sau đó bạn lấy chỗ thịt sống đó nặn lại thành từng viên vừa ăn nhất.
Bí quyết nấu canh khoai sọ thịt gà cực ngon cho bé
Bước kế tiếp bạn đổ nước vào trong nồi rồi bắc lên bếp nấu, thả từng viên thịt vào bên trong, cho tới khi thịt nổi hết lên trên thì bạn đổ tiếp khoai sọ vào và hầm khoảng 20 phút là được, bạn có thể nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn nhé, sau khi nêm gia vị xong bạn kiểm tra khoai chín là có thể nhấc ra ăn được.
Bí quyết nấu canh khoai sọ thịt gà cực ngon cho bé Bí quyết nấu canh khoai sọ thịt gà cực ngon cho bé
Trước khi ăn bạn có thể thả thêm chút hành và ngò vào để cho thơm, nhé. Đảm bảo đây sẽ là món ăn cực yêu thích cho các con trong gia đình bạn đấy.
Bí quyết nấu canh khoai sọ thịt gà cực ngon cho bé
 
Bài viết cùng chuyên mục