Thu, 08 / 2015 1:21 am | ngongan
Ăn dặm sớm là một trong những tiêu chí hang đầu của các bà mẹ khi chăm con, điều này không chỉ bô xung nguồn dinh dưỡng thích hợp cho bé mà còn giúp cho bé tránh đi những cảm giác chán ăn, không muốn ăn, giúp trẻ thường xuyên thay đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn.

1. Tác dụng của lên thực đơn sớm

Lên thực đơn các món ăn dặm sớm ăn dặm cả tuần cho con Để tránh mất nhiều thời gian hàng ngày cho việc nghĩ xem sẽ nấu gì cho con ăn, bạn nên dành ngày cuối tuần và lên sẵn một thực đơn những món ăn dặm sớm ăn dặm cả tuần, trong thực đơn ghi rõ từng ngày ăn món ăn dặm nào. 
Việc lên thực đơn sẵn sẽ giúp bà mẹ chủ động trong việc chuẩn bị nguyên vật liệu để chế biến và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tùy theo độ tuổi, bà mẹ có thể chọn những loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau để nấu sớm ăn dặm cho con. Thông thường, với bé yêu mới tập sớm ăn dặm, mỗi bữa bà mẹ chỉ cần cho con ăn một lượng nhỏ và chỉ cần 1 món ăn dặm để bé yêu làm quen. 
Bí quyết lên thực đơn sớm cho bé ăn dặm hiệu quả

2. Thực đơn thích hợp cho trẻ

Nhưng khi con đã quen với việc sớm ăn dặm, thì mỗi bữa bà mẹ nên có ít nhất 3 món ăn dặm bao gồm: 1 món ăn dặm bột hoặc cháo nấu với 1 loại protein (thịt, cá…), 1 món ăn dặm rau, củ và trái cây. 
Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo xét tuyển hồ sơ cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế và trung cấp dượcliên thông cao đẳng dược Hà Nội, tốt nghiệp được cấp bằng chính quy theo quy định của Bộ giáo dục và Y tế
– Bột hoặc cháo: nên nấu bằng gạo trắng cho bé yêu.
 – Protein: Trong tuần bà mẹ nên cho con ăn đủ cả thịt, cá, tôm. 
Trẻ nên ăn khoảng 2 bữa cá mỗi tuần, 1 bữa tôm, còn lại là các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt bò. 
– Rau, củ: Nên chọn các loại rau lá xanh, hoặc các loại củ quả phổ biến như: Cà rốt, bí đỏ, bí đao, khoai lang, khoai tây, mướp, bầu… 
– Trái cây: Bà mẹ chỉ nên chọn những loại quả ngọt, những quả chua trẻ sẽ khó ăn và chứa quá nhiều axit. Có thể chọn những quả như: xoài, táo, , chuối… Tham khảo thêm: Hướng dẫn chọn thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ sớm ăn dặm, hãy tìm những quán ăn ngon ở hà nội để cảm nhận được những hương vị thơm ngon của từng nhà hàng ngon tại khu vực Hà Nội.
 
Bài viết cùng chuyên mục