Tue, 02 / 2017 1:27 am | ngongan

Bắp bò kho mật mía là món ăn khá mới mẻ và thơm ngon được người dân Hà Nội yêu thích trong khoảng thời gian gần đây, với hương vị đậm đà từ bắp bò cùng với hương thơm tự nhiên của thịt bò, vị cay ngon của ớt, quế cùng với gừng, chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt ngon trong ngày cuối tuần bạn có thể làm để cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy nhé.

1. Nguyên liệu làm bắp bò kho mật mía

Nếu muốn làm món bắp bò kho mật mía thơm ngon hấp dẫn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết dưới đây :

Bắp bò : khoảng 500g, chú ý bắp bò nên chọn phần thịt có nhiều gân là ngon nhất nhé

Bí quyết làm bắp bò kho mật mía cực ngon cho gia đình thưởng thức

Quế : 1 miếng nhỏ

Hoa hồi : 2 bông

Gừng : 1 mẩu nhỏ

Tỏi : 2 tép nhỏ đã được bóc và rửa sạch sẽ

Ớt tươi : 2 quả

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm những gia vị khác bao gồm 2 muỗng nước mắm, nửa thìa ngũ vị hương cùng với 1 muỗng mật mía là được.

Chỉ cần có đầy đủ những nguyên liệu trên đây là bạn có thể chế biến được món bắp bò kho mật mía cực thơm ngon hấp dẫn cho gia đình trong thời điểm cuối tuần này rồi nhé

2. Cách làm bắp bò kho mật mía

Cách làm bắp bò kho mật mía cũng không khó khăn, bạn cần làm theo những bước dưới đây là được

Bước 1 : Sơ chế bắp bò

Ở bước làm đầu tiên bạn cần sơ chế bắp bò, sau khi mua bắp bò về bạn cần đem bắp bò rửa thật sạch, sau đó đem bắp bò cắt làm hai phần.

Sau khi làm xong bạn quế bóp nhỏ cùng với hoa hồi, 2 tép tỏi được giập nát cùng với gừng, 2 muỗng nước mắm, nửa thì ngũ vị hương cùng 1 muỗng mật mía với 2 quả ớt tươi, tất cả những nguyên liệu trên đều trộn vào với thịt bò và để ướp cho bắp bò ngấm đều gia vị là được.

Bí quyết làm bắp bò kho mật mía cực ngon cho gia đình thưởng thức

Chú ý khi ướp thịt bò với những nguyên liệu này bạn cần ướp trong khoảng thời gian chừng 3 tiếng, bạn có thể cho bắp bò vào ngăn mát ướp lạnh với những gia vị trên và để qua đêm để thịt ngấm đều gia vị, tạo hương vị món ăn ngon nhất là được nhé.

Bước 2 :

Khi bạn đã ướp gia vị xong rồi bạn cần chú ý để cho thịt ngấm đều với gia vị, tiếp đó bạn cho phần bắp bò đã ngấm gia vị cùng với phần nước ướp toàn bộ đều trút vào trong nồi, sau đó bạn bật bếp lửa ở mức trung bình để đảo đều thịt, tới khi phần thịt vừa khéo chín tái thì vặn lửa nhỏ lại, sau đó đậy vung lín lại và đun tới khi nước sền sệt là được.

Trong quá trình đun bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không được thêm nước vào, bởi thịt bắp bò có thể tự tiết thêm nước ra ngoài, đun trong khoảng thời gian chừng 20 phút tới nửa tiếng cho thịt chín là được.

Bước 3

Tới khi thịt bắp bò đun chín tái thì bạn đem thịt thái thành từng miếng mỏng là có thể dọn ra đĩa được rồi nhé, thịt bắp bò ăn với cơm nóng sẽ là món ăn vô cùng ngon cho gia đình bạn.

Bí quyết làm bắp bò kho mật mía cực ngon cho gia đình thưởng thức

3. Thành phẩm món ăn

Với món thịt bắp bò kho mật mía thơm ngon bạn hoàn toàn có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần này, món ăn không chỉ có sự non mềm, thơm ngon vừa phải mà còn có vị ngọt tự nhiên, cực ngon khi ăn với cơm

Đây cũng là món ăn ngon mà bạn có thể chế biến cho gia đình thưởng thức hoặc có thể chế biến đãi khách đều được.

Cách kho trên đây không chỉ giữ nguyên được hương thơm tự nhiên của bắp bò mà còn có vị thơm cay của ớt, quế cùng với gừng, mùi mật mía dịu ngọt càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

 

Bài viết cùng chuyên mục